Địa ốc là gì? Thị trường tiềm năng và thách thức

Total
2
Shares
Địa ốc và nguyên tắc đàu tư
Địa ốc và nguyên tắc đàu tư

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản thì nhiều cụm từ xung quanh nó ngày càng gia tăng. Nổi lên có cụm từ Địa ốc, vậy địa ốc là gì? Thị trường địa ốc hiện nay ra sao? Hãy cùng khám phá thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Địa ốc là gì?

Đây chính là một thuật ngữ liên quan đến sở hữu, quản lý và mua bán các tài sản như nhà ở, đất đai, công trình xây dựng. Những người làm việc trong lĩnh vực này gồm có các nhà thầu, nhà đầu tư và người mua. Sẽ có 3 hoạt động chính là đầu tư, bán và cho thuê thường dành cho những ai có nhu cầu về thuê chung cư, căn hộ, văn phòng… ở trong các tòa nhà cao tầng.
Địa ốc là thị trường gồm các loại bất động sản dành cho lĩnh vực dân dụng, nó khác với những dự án phục vụ nhu cầu dân dụng như resort, căn hộ cao cấp, khu du lịch, công trình công nghiệp, cầu đường…
Cũng có thể hiểu, địa ốc là các công trình công cộng, các dự án phục vụ nhu cầu dân dụng

Địa ốc là gì

Thị trường địa ốc hiện nay

Thị trường bất động sản đang có rất nhiều biến động nên địa ốc cũng không nằm ngoài xu hướng chung này. Trong những năm trở lại đây, thị trường địa ốc có bước tăng trưởng đầy ngoạn mục khi nhiều số liệu thống kê cho thấy mức dao động tăng lên 16.2%, một mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Địa ốc vẫn là thị trường đang bị cạnh tranh nhiều nhất và diễn ra rất gay gắt. Chỉ tính riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì chiến lược quảng bá sản phẩm luôn tạo ra nét khác biệt để chinh phục thị trường.
Bên cạnh sự cạnh tranh gay gắt thì nhiều cơ hội mới cũng được mở ra nên nhiều đơn vị cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về tiềm lực, tài chính, quỹ đất…

Với mục đích phục vụ những người dân có thu nhập trung bình vẫn được sinh hoạt và mua được căn chung cư vừa tầm nên thị trường địa ốc đẩy mạnh nhiều chính sách khác nhau. Nghế môi giới trước đây không được đánh giá cao từ người mua, bán, đơn vị phát triển dự án thì hiện nay tình thế đã đảo ngược. Chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản đã thừa nhận số lượng nhân viên địa ốc làm việc rất hiệu quả khi đóng góp vào sự thành công của các dự án và doanh nghiệp. Đây cũng là nghề được xem hot nhất hiện nay với nhiều chính sách đãi ngộ lớn, ai muốn làm thì chỉ cần có năng lực và tự liên hệ tuyển dụng hoặc có nhiều thăng tiến hấp dẫn. Trong năm 2019 thì nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thu hút một số lượng lớn nhân tài về công ty mình với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn và mong muốn được hợp tác lâu dài.

Vì là ngành nghề hấp dẫn, thu nhập cao nếu có kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng. Cũng vì lý do này mà thị trường địa ốc luôn biến đổi, nhân viên môi giới kinh doanh sẽ tự động nhảy việc nếu thấy bên nào có lợi. Bên cạnh đó cũng có nhiều nhân sự không đáp ứng doanh số thì sẽ cho nghỉ việc.

Thị trường địa ốc hiện nay

Nguyên tắc vàng khi muốn đầu tư địa ốc

Đầu tư vào địa ốc là cơ hội để hái ra vàng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Do đó, để thành công và sinh được lợi nhuận lớn thì cần nắm vững những nguyên tắc sau:

Chọn việc quan trọng thay vì cấp bách

Là một nhà đầu tư thì cần phải giữ vững nguyên tắc của mình, trau dồi những phẩm chất cần thiết, tìm kiếm động lực để có hứng thú duy trì tốt công việc.
Thay vì chọn việc cấp bách trước để giải quyết thì hãy chọn việc quan trọng, như thế đầu óc mới quyết định chính xác được.

Nắm bắt bí quyết “thành công” và “thất bại”

Những người đầu tư bất động sản thành công sẽ có phương pháp và nguyên tắc riêng. Để có được như ngày hôm nay, họ cũng đã phải trải qua quá trình nghiên cứu, học hỏi và trải nghiệm thành công và thất bại rồi mới đúc kết.
Một nhà đầu tư thông minh sẽ học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước nhờ vào mối quan hệ, khả năng giao tiếp để tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian và công sức.

Tránh xa tâm lý đám đông

Mỗi nhà đầu tư chắc hẳn sẽ bị lung lay ý kiến của mình khi họ ngược với đám đông. Tuy nhiên nếu như theo đám đông cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Điều họ cần là có người chỉ dẫn để có thể nhận diện được rủi ro cũng như cách thức để hạn chế trước khi đầu tư.

Có sự hiểu biết rõ về loại hình bất động sản đầu tư

Hiểu biết tường tận thì bạn sẽ biết cách phân tích và chọn ra loại bất động sản tốt nhất. Nếu không hiểu rõ mà vẫn cố tình theo đuổi đầu tư thì kiểu gì cũng lỗ mà thôi.

Người mua nên có sự hiểu biết về thị trường địa ốc sẽ đầu tư

Có nhiều chiến lược để bắt đầu

Hầu như các nhà bất động dản hiện nay chỉ biết đến mua, bán, thuê rồi cho thuê lại. Cách thức đầu tư này cũng sinh ra lợi nhuận nhưng không đáng là bao trong nền kinh tế thị trường biến đổi liên tục. Do đó, hãy cập nhật thông tin nhanh và chính xác để định hướng chiến lược cụ thể nhất.
Trên đây là toàn bộ thông tin nhằm giúp bạn trả lời được câu hỏi Địa ốc là gì? Thị trường địa ốc hiện nay ra sao. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho những ai yêu thích kinh doanh ở lĩnh vực bất động sản. Hãy truy cập Napoleoncastle.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất.

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *