Nhà ở xã hội là gì? Thủ tục mua như thế nào?

nhà ở xã hội

Hiện nay, với những người có thu nhập thấp thì chính sách dự án nhà ở xã hội cũng tạo điều kiện lớn để họ có nhà để ăn, ở, sinh sống. Vậy, nhà ở xã hội là gì? Thủ tục mua như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Nhà ở xã hội là gì?

nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội (NOXH) chính là nhà có sự hỗ trợ của Nhà nước cho những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Theo điều 51 của Luật nhà ở năm 2014 thì nhà ở xã hội sẽ áp dụng cho những đối tượng được mua khi chưa có nhà ở hoặc nhà ở quá chật chội, có hộ khẩu tại địa phương nơi có nhà ở đang được áp dụng. Trường hợp chưa có hộ khẩu thì phải đăng ký tạm trú 1 năm trở lên.

Vì nhà ở xã hội thuộc sở hữu và chịu sự quản lý của nhà nước nên đối tượng được mua nhà ở xã hội cũng đã quy định rõ ràng:

 • Đối tượng thuộc biên chế Nhà nước
 • Người có thu nhập thấp
 • Đóng bảo hiểm xã hội ít nhất 1 năm

Ở thị trường Việt Nam, có 2 loại nhà ở xã hội:

 • Căn hộ chung cư do Nhà nước xây dựng, mục đích chính là làm nhà ở xã hội
 • Dự án mà những công ty tư nhân xây dựng rồi bán lại cho quỹ nhà ở xã hội theo những chính sách đặc thù như giảm thuế đất, giảm thuế VAT, dự án được cấp đất…

Dự án nhà ở thương mại nhưng chỉ trích ra 5% trên tổng số căn hộ cho quỹ nhà ở xã hội địa phương theo Luật hiện có. Đây thực chất là một chính sách vô cùng hợp lí vì mục đích cao cả là cung cấp thêm những căn hộ giá rẻ hơn thị trường (so với căn thương mại) nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ cho những hộ gia đình nằm trong diện chính sách được nhận

Theo quy định của Pháp luật Việt nam cũng như Bộ xây dựng quy định thì nhà ở xã hội ở các đô thị phải là nhà chung cư được thiết kế bảo đảm những tiêu chuẩn chung như:

 • Ở đô thị đặc biệt sẽ không giới hạn số tầng, không quy định số tầng
 • Ở các đô thị loại 1, 2, 3, 4 và 5 sẽ không quá 6 tầng
 • Diện tích mỗi căn hộ không quá 60m2 và được hoàn thiện theo cấp, hạng nhà ở những không thấp hơn 30m2 sàn
 • Nhà ở xã hội cần đảm bảo các tiêu chuẩn thuộc về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định hiện có của từng loại đô thị

Thủ tục mua nhà ở xã hội

thủ tục mua nhà ở xã hội

Để mua được nhà ở xã hội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội theo mẫu gửi kèm (1 bản chính)
 • Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng chỗ ở theo mẫu tại Phụ lục số 01a (Quyết định 34/2010 QĐ-UBND ngày 16/8/2010) do UBND cấp phường xác nhận (01 bản chính)

Đối với những trường hợp có nhu cầu mua nhà ở xã hội thu nhập thấp thì phải là đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú ở các quận và đối tượng đang được hưởng lương từ ngân sách của Nhà nước có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện sinh sống.

Riêng những đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thì cần phải có xác nhận của đơn vị đang công tác về thời gian công tác, chức vụ cũng như thực trạng về nhà ở hiện tại

 • Giấy xác nhận về đối tượng đang thuộc diện ưu đãi nào và thu nhập theo mẫu tại phụ lục số 01b (QĐ34/2010/QĐ-UBND) do cơ quan, đơn vị nơi từng cá nhân của thành viên trong hộ gia đình đang làm việc tiến hành xác nhận (mỗi thành viên 1 bản)

” Những đối tượng nằm trong diện được mua nhà ở thu nhập thấp thì cần phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không nằm ở diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.”

 • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (người làm đơn)
 • Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu (01 bản)
 • Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hiện nay, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những người có thu nhập thấp mua được nhà ở xã hội thì Nghị định 100/2015/NĐ-CP, điều 16 những ai mua nhà ở xã hội nếu đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được vay tối đa lên đến 80% giá trị hợp đồng mua nhà. Người mua có thể vay ở ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam hoặc ngân hàng khác với chính sách ưu đãi vượt trội.

Hiện nay, chưa có mức lãi suất cụ thể nhưng sẽ dao động trong khoảng 4,8% – 5%/năm.

Lưu ý:Theo hướng dẫn của Bộ xây dựng thì quy định của Pháp luật về nhà ở, nhà ở xã hội sẽ được đầu tư xây dựng bằng vốn ngoài ngân sách nên những ai đã mua, thuê thì chỉ được bán và thế chấp sau 5 năm, tính từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê theo đúng như hợp đồng đã ký và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Trong thời hạn chưa đủ 5 năm thì bạn chỉ được thế chấp với ngân hàng để có thể vay tiền mua, thuê căn hộ đó. Nếu muốn bán lại thì chỉ cần bán cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội hoặc đối tượng được mua nhà ở xã hội theo đúng quy định. Giá bán cũng không được vượt quá theo Khoản 4, Điều 62 Luật Nhà ở 2014; Khoản 4, Khoản 5, Điều 19 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

Với câu hỏi Nhà ở xã hội là gì? Thủ tục mua như thế nào? thì những thông tin cơ bản ở trên cũng đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý nào để bài viết hoàn thiện hơn, xin hãy vui lòng comment ở bên dưới nhé. Sự ủng hộ của các bạn sẽ là động lực cho chúng tôi tìm kiếm thêm nhiều thông tin bổ ích đến bạn. Xin cảm ơn!

Please follow and like us:

Địa ốc là gì? Thị trường địa ốc hiện nay ra sao

địa ốc là gì

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản thì nhiều cụm từ xung quanh nó ngày càng gia tăng. Nổi lên có cụm từ Địa ốc, vậy địa ốc là gì? Thị trường địa ốc hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Địa ốc là gì?

địa ốc là gì

Đây chính là một thuật ngữ trong lĩnh vực bất động sản, có liên quan đến nhà cửa, đất đai. Những người làm việc trong lĩnh vực này gồm có các nhà thầu, nhà đầu tư và người mua. Sẽ có 3 hoạt động chính là đầu tư, bán và cho thuê thường dành cho những ai có nhu cầu về thuê chung cư, căn hộ, văn phòng… ở trong các tòa nhà cao tầng.

Địa ốc là thị trường gồm các loại bất động sản dành cho lĩnh vực dân dụng, nó khác với những dự án phục vụ nhu cầu dân dụng như resort, căn hộ cao cấp, khu du lịch, công trình công nghiệp, cầu đường…

Cũng có thể hiểu, địa ốc là các công trình công cộng, các dự án phục vụ nhu cầu dân dụng

Thị trường địa ốc hiện nay ra sao

thị trường địa ốc

Thị trường bất động sản đang có rất nhiều biến động nên địa ốc cũng không nằm ngoài xu hướng chung này. Trong những năm trở lại đây, thị trường địa ốc có bước tăng trưởng đầy ngoạn mục khi nhiều số liệu thống kê cho thấy mức dao động tăng lên 16.2%, một mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Địa ốc vẫn là thị trường đang bị cạnh tranh nhiều nhất và diễn ra rất gay gắt. Chỉ tính riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì chiến lược quảng bá sản phẩm luôn tạo ra nét khác biệt để chinh phục thị trường.

Bên cạnh sự cạnh tranh gay gắt thì nhiều cơ hội mới cũng được mở ra nên nhiều đơn vị cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về tiềm lực, tài chính, quỹ đất…

Với mục đích phục vụ những người dân có thu nhập trung bình vẫn được sinh hoạt và mua được căn chung cư vừa tầm nên thị trường địa ốc đẩy mạnh nhiều chính sách khác nhau. Trước đây, nghề môi giới không được chủ doanh nghiệp đánh giá cao thì hiện nay tình thế đã đảo ngược. Chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản đã thừa nhận số lượng nhân viên địa ốc làm việc rất hiệu quả khi đóng góp vào sự thành công của các dự án và doanh nghiệp. Đây cũng là nghề được xem hot nhất hiện nay với nhiều chính sách đãi ngộ lớn, ai muốn làm thì chỉ cần có năng lực và tự liên hệ tuyển dụng hoặc có nhiều thăng tiến hấp dẫn. Trong năm 2019 thì nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thu hút một số lượng lớn nhân tài về công ty mình với nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn và mong muốn được hợp tác lâu dài

Vì là ngành nghề hấp dẫn, thu nhập cao nếu có kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng. Cũng vì lý do này mà thị trường địa ốc luôn biến đổi, nhân viên môi giới kinh doanh sẽ tự động nhảy việc nếu thấy bên nào có lợi. Bên cạnh đó cũng có nhiều nhân sự không đáp ứng doanh số thì sẽ cho nghỉ việc.

Nguyên tắc vàng khi muốn đầu tư địa ốc

quy tắc đầu tư bất động sản

Đầu tư vào địa ốc là cơ hội để hái ra vàng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Do đó, để thành công và sinh được lợi nhuận lớn thì cần nắm vững những nguyên tắc sau

Chọn việc quan trọng thay vì cấp bách

Là một nhà đầu tư thì cần phải giữ vững nguyên tắc của mình, trau dồi những phẩm chất cần thiết, tìm kiếm động lực để có hứng thú duy trì tốt công việc

Thay vì chọn việc cấp bách trước để giải quyết thì hãy chọn việc quan trọng, như thế đầu óc mới quyết định chính xác được

Nắm bắt bí quyết “thành công” và “thất bại”

Những người đầu tư bất động sản thành công sẽ có phương pháp và nguyên tắc riêng. Để có được như ngày hôm nay, họ cũng đã phải trải qua quá trình nghiên cứu, học hỏi và trải nghiệm thành công và thất bại rồi mới đúc kết.

Một nhà đầu tư thông minh sẽ học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước nhờ vào mối quan hệ, khả năng giao tiếp để tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian và công sức.

Tránh xa tâm lý đám đông

Mỗi nhà đầu tư chắc hẳn sẽ bị lung lay ý kiến của mình khi họ ngược với đám đông. Tuy nhiên nếu như theo đám đông cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Điều họ cần là có người chỉ dẫn để có thể nhận diện được rủi ro cũng như cách thức để hạn chế trước khi đầu tư.

Có sự hiểu biết rõ về loại hình bất động sản đầu tư

Hiểu biết tường tận thì bạn sẽ biết cách phân tích và chọn ra loại bất động sản tốt nhất. Nếu không hiểu rõ mà vẫn cố tình theo đuổi đầu tư thì kiểu gì cũng lỗ mà thôi

Có nhiều chiến lược để bắt đầu

Hầu như các nhà bất động dản hiện nay chỉ biết đến mua, bán, thuê rồi cho thuê lại. Cách thức đầu tư này cũng sinh ra lợi nhuận nhưng không đáng là bao trong nền kinh tế thị trường biến đổi liên tục. Do đó, hãy cập nhật thông tin nhanh và chính xác để định hướng chiến lược cụ thể nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin nhằm giúp bạn trả lời được câu hỏi Địa ốc là gì? Thị trường địa ốc hiện nay ra sao. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu bổ ích cho những ai yêu thích kinh doanh ở lĩnh vực bất động sản. Hãy truy cập Napoleoncastle.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất.

Please follow and like us:

Căn hộ chung cư là gì? Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội

căn hộ chung cư

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thì nhu cầu về lao động ở các thành phố lớn tăng cao. Song hành cùng với đó, nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên. Chính vì thế mà sự xuất hiện các khu chung cư, căn hộ chung cư ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Vậy căn hộ chung cư là gì? Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội dao động trong khoảng nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Căn hộ chung cư là gì?

căn hộ chung cư

Chung cư được định nghĩa theo từ điển Wikipedia đó là khu nhà (1 hoặc nhiều khu) sẽ là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình. Mỗi khu nhà chung cư sẽ được thiết kế và xây dựng nhiều căn hộ khép kín nhằm đáp ứng nhu cầu ăn, ở và sinh hoạt của gia đình trong căn hộ đó.

Tùy vào từng căn hộ chung cư, mức giá cho thuê hoặc bán mà sẽ có nội thất đầy đủ hoặc chỉ có đồ cơ bản để giúp gia chủ lựa chọn tùy theo sở thích riêng của cá nhân. Nếu muốn trang trí theo đúng ý tưởng của mình cũng như tạo môi trường tốt nhất cho các thành viên trong gia đình thì có thể chọn căn cơ bản.

Những nơi có dân cư đông đúc như các thành phố lớn hoặc thị trấn, khu công nghiệp thì các khu chung cư xuất hiện ngày càng nhiều. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ có mặt trong các khu chung cư hay còn gọi là tòa nhà chung cư.

Sự ra đời của các căn hộ chung cư sẽ giúp ích rất nhiều cho cả cư dân và xã hội. Mỗi căn hộ chung cư ra đời sẽ giải quyết được nhu cầu nhà ở để cư dân yên tâm định cư và làm việc, hơn nữa cũng sẽ dễ dàng quản lý vấn đề môi trường, nước và an ninh trật tự đô thị.

Ưu, nhược điểm của căn hộ chung cư

Ưu điểm

 • Mỗi tòa nhà chung cư từ hạng bình ân đến cao cấp đều có hạ tầng tương đối đồng bộ, theo đúng quy chuẩn của Bộ xây dựng, giúp cư dân tận hưởng được nhiều dịch vụ, tiện ích cũng như sự tiện nghi
 • Cuộc sống sẽ đảm bảo về tính văn minh, lịch sự, nếu có rắc rối thì ban quản lý tòa nhà sẽ giải quyết triệt để, vấn đề an ninh cũng được đảm bảo
 • Với nhiều cặp vợ chồng trẻ thì chưa có đủ khả năng tài chính để mua vẫn có thể vay trả góp với nhiều ưu đãi

Nhược điểm

 • Vì sự quản lý chặt chẽ nên người ở sẽ bị hạn chế trong việc sửa sang hoặc xây dựng thiết kế theo kiểu riêng của mình
 • Vì ở trong 1 tòa nhà nên hệ thống hạ tầng đồng bộ, 1 căn hộ gặp vấn đề về điện, nước, vệ sinh… cũng sẽ ảnh hưởng đến căn hộ khác
 • Nguy cơ cháy nổ rất khó kiểm soát

Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội

giá căn hộ chung cư

Hà Nội là thủ đô có số lượng dân cư tập trung đông đúc nhất Việt Nam hiện nay, mật độ dân số cao nên các khu chung cư xuất hiện ngày càng dày đặc.

Giá bán mỗi căn hộ chung cư hiện nay ở Hà Nội sẽ có sự phân khúc, tùy thuộc vào vị trí, tiện ích của mỗi khu chung cư. Nhìn chung thì thị trường chung cư Hà Nội năm 2018 vẫn không khác nhiều và mở bán mới cao với hơn 30.000 căn.

Theo vị trí, xu hướng chuyển dịch càng xa trung tâm để có mức giá hợp lí là khá cao nhưng chỉ có 2% nguồn cung mở bán mới đến từ 4 quận trung tâm của Hà Nội. Bên cạnh đó, xu hướng mở rộng thị trường ra khu vực ngoại thành ngày càng tăng lên với bán kình 10km. Trong tương lai thì các huyện ngoại thành như Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì sẽ chiếm đến 20% số lượng căn hộ mới chính thức mở bán.

Giá bán trung bình mỗi căn hộ trên thị trường bất động sản đạt 1.304USD/m2. Xu hướng giảm nhẹ 2% so với mặt bằng chung nhưng một số dự án cao cấp vẫn tăng giá, đặc biệt là ở những vị trí đắc địa như Hồ Tây và dọc trục vành đai 3.

Với nhu cầu nhà ở lớn như hiện nay thì chắc chắn những căn hộ chung cư thuộc hạng trung sẽ chiếm lĩnh thị trường với lượng mở bán lớn hơn nhằm đáp ứng tầng lớp bình dân.

Về vị trí thì phía Tây sẽ có khoảng 50% nguồn cung mới và phía Đông sẽ có khoảng 30% nguồn cung mới. Để có thể sở hữu một căn hộ chung cư ở Hà Nội là điều không hề dễ dàng nhưng cũng không quá khó.

Các căn nhà ở xã hội cũng được xây dựng nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân. Với những vùng ven đô thì mức giá sẽ giảm nhẹ hơn so với vùng trung tâm.

Bạn có thể tham khảo thêm một số căn hộ chung cư hiện nay ở Hà Nội để biết mức giá cụ thể.

Để có thể mua được một căn hộ chung cư ở Hà Nội thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng mọi chính sách cũng như vấn đề về giá cả, các thủ tục cần hoàn thiện. Hơn nữa, cũng nên xem lại thu nhập tài chính của bản thân nếu có ý định mua trả góp.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn Căn hộ chung cư là gì? Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội để có cái nhìn đúng đắn hơn và định hướng được tương lai của mình khi muốn sở hữu một căn hộ chung cư tại Hà Nội. Hãy truy cập napoleoncastle.vn của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về bất động sản nhé!

Please follow and like us:

Chung cư tiếng Anh là gì?

chung cư

Hiện nay, tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến và trong thế giới phẳng thì nó được xem như là tiếng để sử dụng trên toàn cầu. Việt Nam xem tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 để có thể hòa nhập với xu thế chung của thế giới. Vậy chung cư tiếng Anh là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết sau

Chung cư

chung cư

Chung cư hay còn gọi là Khu chung cư chính là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân ăn, uống và sinh hoạt ở bên trong các căn hộ. Họ đều sử dụng một hệ thống công trình hạ tầng chung và xuất hiện nhiều hơn ở các đô thị.

Các căn hộ trong chung cư tùy thuộc vào chủ đầu tư mà sẽ có kiến trúc và kiểu thiết kế khác nhau. Thường thì sau khi hoàn thiện sẽ có 2 dạng để lựa chọn đó chính là: căn có đồ cơ bản và căn full nội thất. Nếu những ai yêu thích cách trang trí và bày bố theo kiểu yêu thích của mình thì sẽ chọn căn có đồ cơ bản.

Thường thì những nơi đông đúc như thành phố lớn, thị xã hoặc các khu công nghiệp mới xuất hiện chung cư vì nhu cầu nhà ở tăng trong khi diện tích đất thì không thể mở rộng được. Mỗi căn hộ chung cư chính là căn hộ ở trong khu chung cư hoặc các tòa nhà chung cư.

Ở chung cư sẽ mang đến nhiều lợi ích cũng như những hạn chế nhất định.

Chung cư tiếng Anh là gì?

chung cư tiếng anh là gì

Thực tế thì có nhiều loại nhà xây dựng khác nhau nên tên gọi cũng rất khác nhau. Có nhiều tên gọi theo thói quen và cũng có nhiều tên gọi mang tính chuyên môn rõ nét. Chung cư trong tiếng Anh lại có nhiều từ khác nhau mà họ sử dụng trong giao tiếp và nhiều khi nếu không hiểu rõ nghĩa thì sẽ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn.

Do đó, cần phải hiểu được nghĩa của từ chung cư trong tiếng Anh để có thể nắm được kiến thức chuẩn nhất mà người bản xứ hay sử dụng

Thường thì khi nhắc đế chung cư hoặc những căn hộ có diện tích nhỏ thì đa số sẽ dùng từ “Apartment”. Từ “Flat” lại có ý nghĩa riêng biệt khi nói về chung cư hoặc căn hộ có diện tích lớn hơn, đôi khi là cả một tầng lầu

Một số từ tiếng Anh đều thể hiện nghĩa của từ chung cư như sau:

 • “Apartment building = Block of flats”: một tòa nhà và được chia thành nhiều căn hộ khác nhau, toàn nhà căn hộ. Hầu như các căn hộ thường được cho thuê để ở và người thuê không có quyền sở hữu căn hộ đó cũng như sử dụng không gian chung
 • “Condominium”: Về nghĩa và hình thức thì cơ bản nó giống như từ “Apartment”. Tuy nhiên từ này dùng cho những căn hộ được bán cho những người sở hữu khác nhua. Có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là nhiều căn hộ của nhiều chủ sở hữu được xây dựng trên một khu đất và sử dụng chung tiện ích nội khu, ngoại khu
 • “Flat”: đâu là từ cũng có nghĩa tương tự như từ “Apartment building = Block of flats”
 • Studio apartment (studio flat) = Efficiency apartment = Bachelor/Bachelorette: thể hiện ý của một căn hộ nhỏ có diện tích <40m2. Dạng nhà này ở chỉ có 1 phòng dùng chung để sử dụng làm phòng ngủ, một phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và 1 phòng vệ sinh nhỏ

Trong đó từ “Studio apartment” có diện tích lớn hơn một chút, có thể từ 50m2.

 • “Bedsit/ bed-sitting room”: đây là một căn hộ thuộc vào loại hình có diện tích vô cùng nhỏ và nhà vệ sinh công cộng được sử dụng là loại nhà vệ sinh dùng chung với tòa nhà (trong căn hộ sẽ không có nhà vệ sinh).
 • “Duplex hoặc duplexhouse”: Ngôi nhà sẽ được ngăn cách bằng bức tường ở giữa 2 căn hộ một cách riêng biệt; hoặc 2 căn hộ riêng biệt; hoặc căn hộ 2 tầng với mỗi tầng đóng vai trò là một căn hộ riêng biệt hoàn chỉnh.
 • Penthouse >< Basement apartment: có thể hiểu là tầng trên của một tòa nhà cao tầng. Không gian mở và nó trái ngược hoàn toàn với căn hộ nằm dưới cùng ở tòa nhà. Ở trên cao sẽ có được một tầm rộng, không gian yên tĩnh và thường thì sẽ được thiết kế thành những căn phòng đẹp nhất toà nhà, có thể có sân vườn, bể bơi.

Sở dĩ nó trái ngược với căn hộ dưới cùng của tòa nhà vì sẽ rất bí bức và ồn ào do môi trường sống xung quanh tác động nhưng chi phí thuê cũng sẽ giảm đi nhiều hơn.

Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng chung của người Việt lại có xu hướng chọn tầng trung vì không quá cao cũng không quá thấp mà đời sống vẫn đảm bảo. Dung hòa được 2 điều trên.

 • Bungalow /’bʌɳgəlou/: là từ chỉ những căn nhà thiết kế vô cùng đơn giản, chỉ có một tầng và không có cả tầng hầm trong kiến trúc nên sẽ không có cầu thang

Trên đây là bài viết tổng hợp lại những thông tin được chắt lọc nhằm giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Chung cư tiếng Anh là gì? Với những từ ngữ trên, bạn hãy sử dụng chúng một cách hợp lý phù hợp với từng ngữ cảnh và tình huống phù hợp nhé!

Napoleoncastle.vn

Please follow and like us:

Nhà đất là gì? Kinh nghiệm mua nhà đất

kinh nghiệm mua nhà đất

“Tấc đất, tấc vàng” là điều mà ông cha ta đã đúc kết từ lâu. Ngày nay, dân số càng tăng cao nhu cầu về đất ở, đất canh tác càng lớn nhưng tự nhiên cũng không đáp ứng nổi. Diện tích đất không tự nhiên được nới rộng nhưng dân số vẫn tăng không ngừng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu và giải đáp đến bạn Nhà đất là gì? Kinh nghiệm mua nhà đất hiện nay.

Nhà đất là gì?

nhà đất là gì

Nhà đất chính là nơi ở một tòa nhà được xây dựng và thiết kế trên đất. Đây là nơi cư trú và sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Nhà đất cũng được hiểu là một nhà ở, căn hộ chung cư nhiều tầng với các căn hộ xây riêng biệt, có mái nhà, cửa ra vào cùng 4 bức tường. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đó chính là nhà ở.

Kinh nghiệm mua nhà đất

kinh nghiệm mua nhà đất

Việc mua bán nhà đất không phải là chuyện đơn giản vì nó liên quan đến nhiều yếu tố. Nếu như bạn không có sẵn cho mình những kinh nghiệm mua nhà đất thì dễ gặp phải rủi ro lớn như giá cao, đất không tốt, tính pháp lý, giấy tờ không rõ ràng… Cùng tham khảo những kinh nghiệm sau để áp dụng trong thực tế nhé:

Không nên dựa vào giá cả

Khi chọn mua nhà đất thì yếu tố quan tâm đặc biệt hàng đầu quyết định đến giá cả đó chính là vị trí và chất lượng. Tuy nhiên, với nhu cầu đời sống ngày càng cao cũng như nhiều vụ tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân thì người mua nhà sẽ quan tâm đến nhiều yếu tố hơn và cẩn trọng hơn.

Ngoài việc tìm hiểu vị trí, giá cả, thiết kế, hệ thống an ninh thì người mua cần quan tâm đến những tiện ích nội khu, không gian xanh, mật độ xây dựng… Do đó, việc xuống tiền hay lên tiền cũng phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan và chủ quan

Lựa chọn vị trí

Nên lựa chọn mua nhà đất, hãy xem xét kỹ vị trí của nó và những nhà đất gần trung tâm, trục đường lớn… đều phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn.

Nếu như nguồn tài chính hạn hẹp không đủ lựa chọn những vị trí đắc địa thì cũng nên chọn những nơi có vị trí giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Hơn nữa, yếu tố phong thủy cũng là yếu tố không nên bỏ qua để khi mua nhà đất đảm bảo may mắn và thuận lợi hơn cho gia chủ.

Tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà

Đây là kinh nghiệm khi mua nhà đất không thể bỏ qua. Nhiều người mua thiếu kinh nghiệm, mua bán gấp gáp nên gặp nhiều rắc tối về giấy tờ pháp lý, ảnh hưởng lớn đến giá trị nhà đất và khi muốn bán hoặc chuyển nhượng sang người khác sẽ gặp khó khăn.

Không nên quá tin tưởng vào người môi giới, tư vấn mua nhà vì giấy tờ cần phải rõ ràng, pháp luật chứng thực. Chính xác và cụ thể đó chính là sổ đỏ của nhà đất. Người mua nhà cần kiểm tra chi tiết và kỹ lưỡng để đảm bảo giấy tờ là thật chứ không phải lừa đảo, giả mạo. Bên cạnh đó, để chắc chắn hơn bạn cũng nên tìm hiểu xem nhà đất đó có nằm trong kế hoạch quy hoạch đô thị hay đang có sự tranh chấp hay không. Hãy tìm hiểu bằng cách hỏi các hộ dân đang sinh sống quanh đó hoặc trực tiếp đến cơ quan địa phương có thẩm quyền để xác minh tính chính xác của thông tin.

Nếu như bạn có ý định mua nhà đất cũ đó chính là kiểm tra lại nhà đất bạn mua có bị đem đi đặt cọc, cầm cố hoặc ủy quyền. Nếu như có phải yêu cầu chủ sở hữu hủy bỏ những giao dịch trước đó và tiến hành sang nhượng tên

Ký kết hợp đồng giao dịch

Sau khi được sự đồng ý và thỏa thuận của 2 bên về giá cả thì tiến hành ký kết hợp đồng. Để đảm bảo chắc chắn, bạn nên đến văn phòng công chứng uy tín hoặc cơ quan thẩm quyền ở địa phương để làm tất cả các thủ tục cần thiết như: sổ đỏ, chuyển nhượng tên, các giấy tờ liên quan khác…

Để đảm bảo an toàn thì không nên mua bán nhà đất bằng giấy viết tay, không có bên thứ 3 làm chứng. Khi thanh toán tiền cũng nên thực hiện tại ngân hàng, chuyển khoản cần có giấy tờ chứng thực hoặc văn phòng công chứng uy tín nhằm đảm bảo mọi giao dịch diễn ra một cách thuận lợi, công bằng và minh bạch, tránh những trường hợp hay mâu thuẫn phát sinh không đáng có sau này.

Lưu ý: Khi mua đất, cần cẩn trọng hơn trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng như cần phải có chữ ký xác nhận của cả vợ và chồng (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (để biết thì bạn cần xem ở sổ hộ khẩu) để tránh trường hợp có tranh chấp về mặt tài sản.

Chọn hướng của nhà đất

chọn hướng nhà đất

Một mảnh đất lý tưởng để làm nhà hoặc hướng nhà đó chính là hướng Nam hoặc Đông Nam vì đây là 2 hướng có khí hậu ôn hòa, gió lành và lý tưởng nhất để sinh hoạt và ở lâu dài.

Nộp hồ sơ

Không nên nộp ở bộ phận một cửa mà nộp ở phòng nhà đất. Thuế trước bại 0,5% và thuế thu nhập cá nhân là 2%.

Việc làm hợp đồng cần có giấy tờ gốc gồm: chứng minh thư, sổ đỏ, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn

Hãy áp dụng những kinh nghiệm mua nhà đất ở trên nếu bạn có ý định mua nhà vì chắc chắn đó là những thông tin bổ ích nhất giúp bạn tránh được những sai sót hay rắc rối không đáng có!

Napoleoncastle.vn

Please follow and like us:

FMCG là gì? Xu hướng chuyển đổi của FMCG trong tương lai sắp tới

FMCG là gì? Xu hướng chuyển đổi của FMCG trong tương lai sắp tới

Những công ty thuộc ngành FMCG đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng không ít người chưa nắm được FMCG là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về FMCG là gì và xu hướng chuyển đổi trong tương lai sắp tới là như thế nào!

FMCG là gì? Xu hướng chuyển đổi của FMCG trong tương lai sắp tới
FMCG là gì? Xu hướng chuyển đổi của FMCG trong tương lai sắp tới

FMCG là gì?

FMCG chính là tên viết tắt của cụm từ Fast Moving Consumer Goods, dịch ra tiếng Việt chính là ngành hàng tiêu dùng nhanh. FMCG bao gồm tất cả các loại hàng hóa, mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày. Khi nói về các công ty thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh chính là nói đến những nhà sản xuất các loại mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày, thân quen với cuộc sống, từ đồ ăn thức uống đến những đồ dùng sinh hoạt cá nhân hàng ngày như: bàn chải, khăn mặt, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thậm chí là cả những mặt hàng điện thoại, máy tính, thuốc lá, xăng dầu…

Thương hiệu của các công ty lớn thuộc ngành FMCG và sản xuất đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Những cái tên đáng để nhắc đến trong ngành FMCG hiện nay chính là: Lavie, VIM, Lifebuoy, OMO, Cocacola, Dove, Pond, Colgate, Vinamilk, Pepsico, Proctor & Gamble, Unilever, …

Trong quý đầu tiên của năm 2018, theo con số đo lường trên toàn quốc về doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh theo kênh thương mại truyền thống có sự thay đổi rất tích cực.

Xu hướng kinh doanh của ngành FMCG trong tương lai

Thông qua báo cáo về Market Pulse được Nielsen chúng tôi đã thống kê được lại 5 xu hướng kinh doanh ngành FMCG trong tương lai. Các bạn có thể tham khảo 5 xu hướng này qua những thông tin sau đây:

Hiệu ứng Nữ hoàng đỏ và cải tiến mô hình kinh doanh

Để có thể chống lại “Hiệu ứng Nữ hoàng đỏ”, hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên tăng trưởng theo hàm số mũ và đây cũng chính là phương pháp cuối cùng mang lại hiệu quả tốt. Hiệu ứng nữ hoàng đỏ xuất phát từ hình tượng nhân vật Nữ hoàng đỏ trong cuốn tiểu thuyết “Alice lạc vào xứ sở trong gương” của tác giả Lewis Carroll. Nhân vật Nữ hoàng đỏ đã nói với Alice rằng “Nếu bây giờ nhà ngươi cố gắng chạy bằng hết sức lực của mình cũng chỉ đủ để giữ ngươi ở lại vị trí cũ. Phải chạy nhanh gấp 2 lần thì ngươi mới có thể đến được nơi khác.”

Trên thực tế cũng giống như thế, nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp thuộc ngành FMCG tại Việt Nam cũng nhận biết được rằng họ đang phải chạy trên một chiếc máy chạy bộ có tốc độ ngày càng tăng nhanh và những chiến lược phát triển truyền thống đã không còn phù hợp trong thời điểm này nên hiệu quả mang lại là không cao. Chính vì thế, các duy nhất để khiến cho các công ty có bước phát triển nhảy vọt là đổi mới mô hình kinh doanh.

Kết cấu thay đổi khiến cho chi phí kinh doanh tăng lên
Kết cấu thay đổi khiến cho chi phí kinh doanh tăng lên

Kết cấu thay đổi khiến cho chi phí kinh doanh tăng lên

Có rất nhiều lý do khiến cho chi phí kinh doanh của những ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng nhanh tăng lên. Trong đó, lý do đáng để nhắc đến nhất chính là bán lẻ. Yếu tố này sẽ bao gồm cả các kênh thương mại điện tử và phân phối bằng truyền thông.

Theo báo cáo thống kê trong thời gian gần đây cho thấy, thị trường hàng tiêu dùng nhanh trên kênh thương mại điện tử có mức tăng trưởng nhanh hơn so với kênh thương mại truyền thống ở khu vực thành thị. So với cùng kỳ năm trước thì tốc độ tăng trưởng của ngành FMCG theo kênh thương mại điện tử ở khu vực thành thị tăng lên 10,7% trong khi mức độ tăng trưởng FMCG của kênh truyền thống lại giảm 2,6%.

Chuyển đổi ngành hàng

Chuyển đổi ngành hành không phải do sự dư thừa nguồn cung ứng mà vì xã hội đang xảy ra một thực trạng đó là số đông khách hàng đang thay đổi ngành hàng tiêu dùng. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt giữa các doanh nghiệp có tổng doanh thu giảm nhưng lợi nhuận vẫn tăng trưởng và những doanh nghiệp có cả doanh thu và tổng lợi nhuận bị sụt giảm.

Trong báo cáo quý 1 năm 2018 của Nielsen Việt Nam, 6 nhóm mặt hàng lớn ngành tiêu dùng nhanh ( thuốc lá, sản phẩm chăm sóc cá nhân, các sản phẩm từ sữa, thực phẩm, đồ uống) trên toàn quốc đã bị sụt giảm doanh thu.

Trong 6 nhóm mặt hàng ngành tiêu dùng nhanh kể trên chỉ có thuốc là và đồ uống là có tốc độ tăng trưởng dương, con số đạt được là 0.6%. Tất cả các mặt hàng còn lại đều có dấu hiệu giảm sút
Nguyên nhân dẫn đến việc này chủ yếu là do sự thay đổi quan niệm của người tiêu dùng trong những dịp lễ tết đơn giản làm cho những hành vi mua sắm có chọn lọc của họ trong những thời điểm này cũng bị thay đổi theo.

Dinh dưỡng và làm đẹp là những ngành được đánh giá là có tiềm năng phát triển tốt

Trong thời điểm này, hầu hết tất cả những sản phẩm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng gia đình đều đang mất dần sức hấp dẫn đối với mọi người. Những ngành có xu hướng phát triển tốt chính là dinh dưỡng và là đẹp.

Thời gian sắp tới, những doanh nghiệp lớn hoạt động trong phân khúc dinh dưỡng và làm đẹp như Colgate-Palmolive, Unilever, P&G… có thể sẽ tăng gấp đôi đầu tư vào những mặt hàng liên quan đến chăm sóc sắc đẹp cá nhân và đặc biệt là hoạt động mua lại, sáp nhập. Khởi đầu của xu hướng tăng tốc này chính là động thái mua  lại các công ty chăm sóc da y tế của Colgate-Palmolive vào thời điểm những tháng cuối năm 2017.

Tăng tốc độ bán hàng trực tuyến và tiếp thị – quảng cáo đồng thời cắt giảm các khâu trung gian

Thương mại điện tử và lạm phát chi tiêu thương mại đã gây ra rất nhiều áp lực cho các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh khiến cho những doanh nghiệp này đã phải đưa ra một giải pháp chính là đẩy mạnh bán hàng trực tiếp. Có thể những thử nghiệm sẽ mang đến sự thất bại nhưng chắc chắn rằng họ sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện được những mô hình kinh doanh mới đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm được về FMCG là gì và tìm được hướng phát triển phù hợp cho doanh nghiệp của mình trong tương lai.

napoleoncastle.vn

Please follow and like us: