Căn hộ chung cư là gì? Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội

5 (100%) 2 votes

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thì nhu cầu về lao động ở các thành phố lớn tăng cao. Song hành cùng với đó, nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên. Chính vì thế mà sự xuất hiện các khu chung cư, căn hộ chung cư ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Vậy căn hộ chung cư là gì? Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội dao động trong khoảng nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Căn hộ chung cư là gì?

căn hộ chung cư

Chung cư được định nghĩa theo từ điển Wikipedia đó là khu nhà (1 hoặc nhiều khu) sẽ là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình. Mỗi khu nhà chung cư sẽ được thiết kế và xây dựng nhiều căn hộ khép kín nhằm đáp ứng nhu cầu ăn, ở và sinh hoạt của gia đình trong căn hộ đó.

Tùy vào từng căn hộ chung cư, mức giá cho thuê hoặc bán mà sẽ có nội thất đầy đủ hoặc chỉ có đồ cơ bản để giúp gia chủ lựa chọn tùy theo sở thích riêng của cá nhân. Nếu muốn trang trí theo đúng ý tưởng của mình cũng như tạo môi trường tốt nhất cho các thành viên trong gia đình thì có thể chọn căn cơ bản.

Những nơi có dân cư đông đúc như các thành phố lớn hoặc thị trấn, khu công nghiệp thì các khu chung cư xuất hiện ngày càng nhiều. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ có mặt trong các khu chung cư hay còn gọi là tòa nhà chung cư.

Sự ra đời của các căn hộ chung cư sẽ giúp ích rất nhiều cho cả cư dân và xã hội. Mỗi căn hộ chung cư ra đời sẽ giải quyết được nhu cầu nhà ở để cư dân yên tâm định cư và làm việc, hơn nữa cũng sẽ dễ dàng quản lý vấn đề môi trường, nước và an ninh trật tự đô thị.

Ưu, nhược điểm của căn hộ chung cư

Ưu điểm

  • Mỗi tòa nhà chung cư từ hạng bình ân đến cao cấp đều có hạ tầng tương đối đồng bộ, theo đúng quy chuẩn của Bộ xây dựng, giúp cư dân tận hưởng được nhiều dịch vụ, tiện ích cũng như sự tiện nghi
  • Cuộc sống sẽ đảm bảo về tính văn minh, lịch sự, nếu có rắc rối thì ban quản lý tòa nhà sẽ giải quyết triệt để, vấn đề an ninh cũng được đảm bảo
  • Với nhiều cặp vợ chồng trẻ thì chưa có đủ khả năng tài chính để mua vẫn có thể vay trả góp với nhiều ưu đãi

Nhược điểm

  • Vì sự quản lý chặt chẽ nên người ở sẽ bị hạn chế trong việc sửa sang hoặc xây dựng thiết kế theo kiểu riêng của mình
  • Vì ở trong 1 tòa nhà nên hệ thống hạ tầng đồng bộ, 1 căn hộ gặp vấn đề về điện, nước, vệ sinh… cũng sẽ ảnh hưởng đến căn hộ khác
  • Nguy cơ cháy nổ rất khó kiểm soát

Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội

giá căn hộ chung cư

Hà Nội là thủ đô có số lượng dân cư tập trung đông đúc nhất Việt Nam hiện nay, mật độ dân số cao nên các khu chung cư xuất hiện ngày càng dày đặc.

Giá bán mỗi căn hộ chung cư hiện nay ở Hà Nội sẽ có sự phân khúc, tùy thuộc vào vị trí, tiện ích của mỗi khu chung cư. Nhìn chung thì thị trường chung cư Hà Nội năm 2018 vẫn không khác nhiều và mở bán mới cao với hơn 30.000 căn.

Theo vị trí, xu hướng chuyển dịch càng xa trung tâm để có mức giá hợp lí là khá cao nhưng chỉ có 2% nguồn cung mở bán mới đến từ 4 quận trung tâm của Hà Nội. Bên cạnh đó, xu hướng mở rộng thị trường ra khu vực ngoại thành ngày càng tăng lên với bán kình 10km. Trong tương lai thì các huyện ngoại thành như Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì sẽ chiếm đến 20% số lượng căn hộ mới chính thức mở bán.

Giá bán trung bình mỗi căn hộ trên thị trường bất động sản đạt 1.304USD/m2. Xu hướng giảm nhẹ 2% so với mặt bằng chung nhưng một số dự án cao cấp vẫn tăng giá, đặc biệt là ở những vị trí đắc địa như Hồ Tây và dọc trục vành đai 3.

Với nhu cầu nhà ở lớn như hiện nay thì chắc chắn những căn hộ chung cư thuộc hạng trung sẽ chiếm lĩnh thị trường với lượng mở bán lớn hơn nhằm đáp ứng tầng lớp bình dân.

Về vị trí thì phía Tây sẽ có khoảng 50% nguồn cung mới và phía Đông sẽ có khoảng 30% nguồn cung mới. Để có thể sở hữu một căn hộ chung cư ở Hà Nội là điều không hề dễ dàng nhưng cũng không quá khó.

Các căn nhà ở xã hội cũng được xây dựng nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân. Với những vùng ven đô thì mức giá sẽ giảm nhẹ hơn so với vùng trung tâm.

Bạn có thể tham khảo thêm một số căn hộ chung cư hiện nay ở Hà Nội để biết mức giá cụ thể.

Để có thể mua được một căn hộ chung cư ở Hà Nội thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng mọi chính sách cũng như vấn đề về giá cả, các thủ tục cần hoàn thiện. Hơn nữa, cũng nên xem lại thu nhập tài chính của bản thân nếu có ý định mua trả góp.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn Căn hộ chung cư là gì? Giá bán mỗi căn hiện nay ở Hà Nội để có cái nhìn đúng đắn hơn và định hướng được tương lai của mình khi muốn sở hữu một căn hộ chung cư tại Hà Nội. Hãy truy cập napoleoncastle.vn của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về bất động sản nhé!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *