Bất động sản là gì? Những điều bạn chưa biết về lĩnh vực bất động sản

Chúng ta thường nghe về khái niệm bất động sản, những thủ thuật để kinh doanh thành công lĩnh vực này nhưng lại chưa thực sự hiểu bất động sản là gì, có mấy loại bất động sản….Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn những kiến thức cần thiết, hữu ích.

Bất động sản là gì?

Bất động sản là tài sản, đất đai, tòa nhà, quyền không quân trên đất và quyền sư dụng dưới đất. Thuật ngữ bất động sản có nghĩa là những tài sản thuộc phạm vi khu đất, có thể là cố định hay không cố định.

Những thứ gắn liền trên đất như ruộng đồng, mùa màng mà chưa thu hoạch, trái cây chưa hái khỏi cây mà vẫn nằm trên diện tích đất thì đều được gọi là bất động sản. Mỗi một quốc gia sẽ có một quy định chi tiết hơn về bất động sản.

Các loại bất động sản

Bất động sản cũng chia ra thành nhiều loại khác nhau để dễ nhận biết cũng như có thể quản lý dễ dàng. Có bốn loại bất động sản:

Bất động sản khu dân cư bao gồm cả xây dựng mới và nhà bán lại. Các loại phổ biến nhất là nhà của một gia đình hay còn được gọi là căn hộ. Ngoài ra còn có chung cư cao tầng, cao ốc, townhouses,, nhà có giá trị cao và nhà nghỉ.

Bất động sản thương mại bao gồm các trung tâm mua sắm và trung tâm thương mại, tòa nhà y tế và giáo dục, khách sạn và văn phòng. Các tòa nhà chung cư thường được coi là thương mại, mặc dù chúng được sử dụng cho nhà ở nhưng lại có hình thức giao dịch kinh doanh. Người sở hữu chúng sẽ bán hoặc cho thuê để tạo ra thu nhập.

Bất động sản công nghiệp bao gồm các tòa nhà sản xuất và tài sản, cũng như nhà kho. Các tòa nhà có thể được sử dụng để nghiên cứu, sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa. Một số tòa nhà phân phối hàng hóa được coi là bất động sản thương mại. Việc phân loại là quan trọng bởi vì việc phân vùng, xây dựng và bán hàng được xử lý khác nhau.

Đất đai bao gồm đất trống, trang trại và trại chăn nuôi. Các tiểu thể loại trong phạm vi đất trống bao gồm phát triển sớm, tái phát triển hoặc tái sử dụng, phân khu và lắp ráp trang web. Dưới đây là thông tin thêm về Giao dịch nhà môi giới đất đai.

Các hoạt động kinh doanh của ngành bất động sản

Kinh doanh bất động sản đang là một hình thức làm giàu được giới trẻ vô cùng yêu thích. Rât nhiều người cho rằng kinh doanh bất động sản là con đường làm giàu nhanh chóng, chỉ cần có kiến thức và hiểu bất động sản là gì, đặc điểm của lĩnh vực này,…Chính vì thế mà ngày nay, không chỉ có những người theo đuổi trường học về kinh doanh bắt tay vào nghề này mà cả những bạn sinh viên mới tốt nghiệp nhiều chuyên ngành khác cũng tham gia hoạt động.

Một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản lâu đời nhất là trở thành chủ của căn hộ, ngôi nhà nào đó và cho thuê lâu dài. Bằng cách sở hữu một tài sản và cho thuê nó, bạn có thể kiếm tiền theo hai cách khác nhau: Thông qua dòng tiền mà bạn sẽ nhận được dưới hình thức thuê mỗi tháng. Thông qua sự đánh giá cao về vốn chủ sở hữu của tài sản theo thời gian. Bạn nhận ra những lợi ích này khi bán tài sản.

Trong thời hiện đại hơn, bất động sản đã tạo ra nhiều triệu phú và tỷ phú trên toàn thế giới. Ví dụ, nhà triệu phú đầu tiên của Mỹ, John Jacob Astor, đã mua một phần đất khổng lồ trong và xung quanh thành phố New York vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Astor sau đó sẽ thuê đất cho các nhà phát triển, những người sẽ xây dựng trên nó. Vào thời điểm ông qua đời, ông là người giàu nhất nước Mỹ.

Một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản cao cấp nhất, đã được phổ biến bởi một số chương trình truyền hình trong vài năm qua. Bất động sản liên quan đến việc mua một ngôi nhà chưa hoàn thiện, hay bị bỏ dở, sửa chữa và hiện đại hóa nó và sau đó bán nó cho người khác để kiếm một nguồn lợi nhuận lớn, thường là bán cho một người mua lẻ để sử dụng.

Không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh bất động sản đều phải làm trực tiếp với chính các tài sản đó. Một số ví dụ, chẳng hạn như là một nhiếp ảnh gia bất động sản, liên quan đến việc tiếp thị tài sản. Các nhiếp ảnh gia bất động sản chụp ảnh nhà cho người bán hoặc chủ nhà sau đó được đăng trực tuyến như là một phần của tài liệu bán hàng.

Là một nhiếp ảnh gia bất động sản, giờ của bạn phần lớn được xác định bởi số lượng và kích cỡ nhà bạn phải chụp trong một ngày nhất định. Những ngôi nhà lớn hơn cần nhiều ảnh hơn và do đó cần nhiều thời gian hơn. Nhiều nhiếp ảnh gia bất động sản chọn để căn cứ vào kinh doanh của họ trong nhà của họ, mặc dù hầu hết các công việc thực tế sẽ được thực hiện tại địa điểm tại các tài sản được chụp ảnh.

Kinh doanh bất động sản còn là việc bạn sử dụng nguồn vốn của mình để đầu tư vào mua bán, trao đổi nhà cửa, các căn hộ, cho thuê, cho thuê lại. Chỉ cần bạn có một nguồn vốn nhất định thì khi bất động sản chính là một nguồn đầu tư chính đáng, hiệu quả.

Tin liên quan:

Đầu tư là gì? Bạn hiểu gì về vốn đầu tư?

Kinh doanh bất động sản là gì? Làm sao để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất?

Kết luận

Trên đây là những điều chúng ta cần biêt để hiểu bất động sản là gì, các hoạt động kinh doanh bất động sản cũng như các loại bất động sản cơ bản nhất. Nếu bạn tham gia vào lĩnh vực này cần bổ sung, trau dồi nhiều hơn các kiến thức liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *